NHIỄM ĐỘC CHÌ TỪ VÒI NƯỚC

Nguồn nước đạt chất lượng an toàn vẫn chưa thể loại bỏ hết khả năng nhiễm độc kim loại. Một yếu tố mà hầu hết người dân vẫn chưa thật sự để ý tới, chính là từ vòi nước kém chất lượng.
Người dân ngày càng nhận thức hơn tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của việc nhiễm độc kim loại từ nguồn nước kém chất lượng. Việc đầu tư và dành sự quan tâm đúng mức đến nguồn nước dùng trong sinh hoạt giúp bảo vệ sức khoẻ của gia đình và người thân, ngày một nhân rộng. Trang bị máy lọc nước là lựa chọn khôn ngoan và kinh tế của cả gia đình và doanh nghiệp.
Nguồn nước đạt chất lượng an toàn vẫn chưa thể loại bỏ hết khả năng nhiễm độc kim loại. Một yếu tố mà hầu hết người dân vẫn chưa thật sự để ý tới, chính là từ vòi nước kém chất lượng.
Thị trường vòi nước hiện nay đa dạng chủng loại với nhiều mức giá khác nhau mà chất lượng không đảm bảo điều kiện an toàn, chủ yếu là sử dụng đồng thau, được mạ bóng đẹp mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không ngờ tới những nguy hại từ các vòi đồng đó.
THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA ĐỒNG (YbsC3)
Cu
Sn
Pb
Zn
Al
Ni
Si
50.2%-60.2%
0.47%
1.77%
36.9%-46.9%
0.58%
0.02%
0.01%

Thứ nhất, vòi nước bằng đồng dù được sản xuất tinh sảo đến đâu vẫn bị lẫn tạp chất chứa chì – một loại chất có thể gây nhiễm độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Thứ 2, Vòi đồng sau khi dùng được 1 thời gian (2 – 3 năm) sẽ bị han gỉ sau một thời gian bị oxy hoá, gây ô nhiễm nguồn nước.
Theo TS Nguyễn Văn Minh, các vật liệu có giá thành rẻ được sử dụng hoặc pha tạp nhiều chất kim loại khác nhau, các chất mạ kim loại nặng trong vòi nước, khi đi vào cơ thể sẽ tạo nên tích tụ kim loại nặng, gây hại cho sức khoẻ, tiềm ẩn những bệnh nguy hiểm như ung thư, hủy hoại hệ thống gan, thận…
Đặc biệt khi sử dụng máy lọc nước RO, nước sau khi đã lọc sạch có tính oxy hoá rất cao, dễ dàng oxy hoá kim loại khi qua vòi nước. Việc sử dụng vòi nước thông thường kém chất lượng sẽ làm nước bị tái nhiễm kim loại nặng.
Vòi nước cao cấp EUROPURA với lõi nhựa PP an toàn thực phẩm, không cho nước tiếp xúc trực tiếp với kim loại vòi, giúp ngăn chặn việc tái nhiễm kim loại nặng vào nước sau khi đã lọc qua màng RO. Vòi nước EUROPURA đạt tiêu chuẩn NSF về an toàn thực phẩm và nước uống.
voi-europura-khong-chi
Ưu điểm của vòi EUROPURA:
Không chứa chì
Lõi nhựa PP an toàn thực phẩm, tránh cho nước tiếp xúc với kim loại vòi
Đạt tiêu chuẩn NSF
An toàn, độ bền cao, chống tái nhiễm kim loại nặng.
Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng vòi nước cao cấp EUROPURA.

Người viết : EUROPURA