6 MẸO UỐNG NƯỚC GIÚP BẠN KHỎE MẠNH HƠN

6 MẸO UỐNG NƯỚC GIÚP BẠN KHỎE MẠNH HƠN

1. Uống nước trước khi đi ngủ để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.
Con người được tạo thành từ nước, 70% máu của con người là nước. Khi cơ thể bị mất nước, máu sẽ trở nên cô đặc, dính và ảnh hưởng đến lưu lượng máu. Cơ thể phải tăng huyết áp và thu nhỏ các mạch máu. Đặc biệt là khi bạn ngủ, cơ thể vẫn thải ra nước do thở và mồ hôi. Đó cũng là lý do tại sao nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra rằng thời gian từ 6-9 giờ sáng là lúc nhiều người dễ lên cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

2. Uống nước vào buổi sáng để cải thiện táo bón.

Uống một ly nước vào buổi sáng có thể giúp ích cho nhu động của đường tiêu hóa và cải thiện chứng táo bón. Việc uống nước trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy sẽ giúp mang lại hiệu quả gấp đôi.

Nước ở nhiệt độ thường có thể kích thích nhu động ruột nhiều hơn nước ấm, nhưng không nên dùng nước lạnh ở nhiệt độ quá thấp bởi nó có thể ức chế nhu động ruột.

3. Uống nước trước khi tập thể dục để có hiệu quả tốt hơn.
Hầu hết mọi người đều quen uống nước sau khi tập thể dục. Thực tế, cách tốt nhất là uống một ly nước trước khi tập thể dục.

4. Khi uống rượu bia, uống nhiều nước.
Khi bạn uống bia rượu, đừng nghĩ rằng đó là cách bạn đang bù nước cho cơ thể. Rượu bia chứa các thành phần lợi tiểu, do đó, sau khi uống, bạn sẽ “xả ra” nhiều nước hơn lượng đã uống vào. Ngoài ra, rượu bia có thể làm giãn mạch máu, tăng nhiệt độ cơ thể và dễ gây mất nước cho não và cơ thể.

5. Khi mệt mỏi lo lắng, hãy uống một ly nước ngay lập tức.
Liu Guilan, bác sĩ y học Trung Quốc tại Phòng khám Quế Lâm cho biết nước có chức năng ổn định, giữ ẩm và giảm nóng trong. Do đó, khi cơ thể thiếu nước, ngoài khát nước, lưỡi hoặc môi sẽ bị đỏ, khô, lòng bàn tay và bàn chân ấm, ho khan, táo bón, khô mắt hoặc khô da.
Đột nhiên cảm thấy mệt mỏi không giải thích được, cảm thấy lo lắng, cáu kỉnh hoặc não nặng và không thể tập trung cũng có thể là dấu hiệu mất nước. Hãy thử uống một ly nước để khôi phục lại sức sống.

6. Uống nước thành từng ngụm nhỏ.
Sau khi ra nhiều mồ hôi, dù bạn có khát nước đến đâu, bạn vẫn nên uống thành từng ngụm nhỏ, bởi vì khi bạn uống quá nhiều nước một lúc, thận sẽ nhận được tín hiệu làm tăng tốc độ đi tiểu và khiến nước vừa nạp vào bị mất ngay lập tức và không có đủ thời gian để gửi đến khắp cơ thể. Ngoài ra, uống nước quá nhanh cũng có thể dễ dàng gây đầy hơi.

Nguồn: Aboluowang, the Healthy

Chia sẻ bài viết