10 Tips giữ sức khỏe cho ngày làm việc hiệu quả

10 Tips giữ sức khỏe cho ngày làm việc hiệu quả

Một số lời khuyên để duy trì một cơ thể khỏe mạnh cho ngày làm việc hiệu quả.

Hãy cố gắng thực hiện các lời khuyên sau để duy trì một cơ thể khỏe mạnh cho ngày dài năng động nha.

1. Nghỉ giải lao
Ngồi làm việc liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến đầu óc căng thẳng, cơ thể co cứng dẫn đến mất tập trung. Hãy giải lao 15 phút sau khi làm việc 45 phút, bằng cách đi lại văn phòng, hoặc đơn giản là đi lấy một cốc nước nhé.

2. Uống đủ nước
Bổ sung đủ nước cho cơ thể, ngay cả các bạn làm việc trong môi trường máy lạnh hoặc ngoài trời. Việc mất nước có thể khiến bạn căng thẳng, khó tập trung vào công việc.
Quan trọng nhất là UỐNG NƯỚC SẠCH NHÉ

uong-du-nuoc-sach

3. Ăn uống hợp lý
Đảm bảo việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Hạn chế các thức ăn nhanh, thức uống có chứa cafein và đường. Bạn có thể đem theo bữa ăn được làm từ nhà, vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo sức khỏe.

dinh-duong-du-chat

4. Vận động
Các bác sĩ khuyên rằng nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc vận động, tập thể dục. Bạn có thể chia nhỏ khoảng thời gian này ra thành nhiều lần và thực hiện khi bạn có thời gian rỗi rảnh.
Bạn cũng nên bỏ túi một số bài tập thể dục cho nhân viên văn phòng, đơn giản nhưng hiệu quả.

van-dong

5. Ngồi đúng cách
Điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái, không bị đau hay chèn ép cơ thể. Chú ý tới độ cao của bàn, ghế, tầm mắt với màn hình vi tính, phần lưng ghế và tay vịn.

6. Thư giãn mắt
Hãy để mắt được thư giãn khi bạn tập trung vào màn hình quá lâu. Nhắm mắt khoảng 5 giây, thực hiện một số bài tập cho mắt để mắt được thư giãn.

7. Sắp xếp bàn làm việc
Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn.

8. Kéo giãn cơ thể
Hãy dành vài phút để kéo giãn cơ thể bằng một số động tác cơ bản, giúp thả lỏng các cơ bắp, lưu thông khí huyết, hạn chế tổn thương.

9. Ánh sáng đầy đủ
Phòng óc và nơi làm việc phải đủ ánh sáng để tránh các bệnh về mắt. Đặt nguồn sáng hợp lý điều chỉnh theo tùy người. Ví dụ người thuận tay phải thì nguồn sáng nên chiếu từ bên trái qua.

10. Học cách nghỉ ngơi
Chế độ nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với việc điều chỉnh hơi thở và thiền giúp bạn kiểm soát stress và cân bằng cuộc sống.

nghi-ngoi-day-du

Chúc bạn làm vui.

Chia sẻ bài viết